Tin tức

Cầu thang nên làm bao nhiêu bậc đúng với quy tắc vàng ?

Cầu thang nên làm bao nhiêu bậc đúng với quy tắc vàng ?

Theo dõi Cầu Thang Tân Cảnh trên Google News

Cầu thang là một trong những thành phần nội thất quan trọng giúp con người di chuyển lên xuống giữa các tầng, cầu thang trở thành một điểm nhấn tạo nên khối kiến trúc tổng thể cho toàn bộ công trình. Trong phong thủy, cầu thang có những ý nghĩa phong thủy 

Mọi thứ không dừng lại ở đó đối với cầu thang trong nhà chúng ta, bạn có biết không ? cầu thang phải làm bao nhiêu bậc để vừa phù hợp với khoảng cách đồng thời đúng vào các cung tốt, góp phần “ vun vén vận khí tốt ” cho gia chủ là vấn đề quan tâm của rất nhiều gia đình khi quyết định làm một bộ cầu thang cho gia đình mình.

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

  1. Nguyên tác thường dùng để tính bậc cầu thang trong là gì ?
  2. Cách tính bậc cầu thang tốt nhất
  3. Một số lưu ý cho bạn về việc làm cầu thang cho nhà xoắn ốc
  4. Lưu ý : tính bậc cầu thang xoắn ốc trong nhà như thế nào ?

Nguyên tác thường dùng để tính bậc cầu thang trong là gì ?

Nguyên tác vàng: người ta thường nói đến khi làm cầu thang trong nhà đó chính là quy tắc tính cầu thang theo vòng tuần hoàn : sinh – lão – bệnh – tử

Và đối với một người thợ mộc chuyên thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng có tâm có tầm và có trách nhiệm, sẽ nắm bắt được những quy tắc sau đây và hướng dẫn cho những người có nhu cầu làm cầu thang , cách tính bâc cầu thang như thế nào cho đúng, cho phù hợp .

Theo cách tính này, thì cầu thang được dựa vào vòn tuần hoàn của một đời người là sinh – lão – bệnh – tử tương ứng với ( sinh ra, trưởng thành, già yếu, chết đi ). Vì vậy, thông thường người ta sẽ tính bậc cầu thang rơi vào sinh là may mắn và tốt nhất, nên tuyệt đối tránh tính làm bậc cầu thang rơi vào tử.

Cứ theo như vậy, chúng ta có bậc thang đầu tiên là sinh tương ứng với số 1, và bậc thang số 4 sẽ tương ứng với tử. có thể hiểu nôm na, chu kỳ của cầu thang chỉ gồm 4 bậc và hết 4 bậc lại quây về xuất phát ban đầu.

cau thang nen lam bao nhieu bac 1

Cách tính bậc cầu thang tốt nhất

Cách tính bậc cầu thang tốt nhất nên rơi vào các số lẻ như : 5 bậc, 9 bậc, 13 bậc, chúng ta có một công thức chung cho việc cách tính bậc cầu thang tốt nhất là : số bậc cầu thang = 4x + 1 ( trong đó x là số chu kỳ sinh – lão – bệnh – tử) ví dụ bạn muốn cầu thang lặp lại 3 chu kì : 4*3 + 1 = 15 bậc cầu thang.

Đối với các ngôi nhà của người Việt thì thông thườn bao nhiêu bậc cầu thang là vừa đủ, vừa đẹp, vừa rơi vào cung may mắn ? điều nay chúng ta nên dựa vào chiều cao tầng của các ngôi nhà tại nước ta. Ở Việt Nam thì hiều cao trung bình của nhà khoảng 3 – 3,5m thì số bậc cầu thang tốt nhất nên rơi vào khoảng 21 đến 25 bậc, vừa đúng vào sinh.

Một số lưu ý cho bạn về việc làm cầu thang cho nhà xoắn ốc

Trước tiên bạn cần biết đến cách chia bậc cầu thang trong nhà như thế nào cho đúng với các cung minh cần.

Cách tính bậc cầu thang trong nhà, bậc cầu thang cho mỗi tầng như thế nào là phù hợp, chúng ta có được công thưc sau : bậc cầu thang = chiều cao tầng : chiều cao bậc cầu thang

Trong đó chiều cao tầng đã có sẵn, còn chiều cao bậc được tính toán theo công thức sau:

H = (60-b) : 2 (h là chiều cao bậc, hay còn gọi là đối bậc; b là chiều rộng của bậc, hay còn gọi là mặt bậc; đơn vị tính là cm).

Theo hướng dẫn làm cầu thang bao nhiêu bậc là la đẹp như trên thì chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng chúng tôi với cầu thang xoắn ốc trong mỗi nhà.

cau thang nen lam bao nhieu bac 2

Lưu ý : tính bậc cầu thang xoắn ốc trong nhà như thế nào ?

Hiện nay, kiến trúc sử dụng cầu thang xoắn ốc được áp dụng rất nhiều trong nhà ở, văn phòng, các quán café có phong cách độc đáo, các nhà hàng khách sạn… tuy nhiên để tính bậc cầu thang xoắn ốc bạn cần phải để thêm các lưu ý sau đây :

Đối với cầu thang xoắn ốc, bậc cầu thang và bề dài của bậc cầu thanh phải lớn để tránh các trường hợp rủi ro bước hụt chân hoặc đủ chỗ để di chuyển trong các trường hợp khác, đồng thời tạo cảm giác thoải mái hơn

+ Chiều dài của của bậc cầu thang không được quá nhỏ, và phải ít nhất trên 80cm

+ chiều cao của mỗi bậc cầu thang nên ở khoảng 16 cm – 20 cm

+ Chiều rộng của các bậc cầu thang nên duy trì ở 20 – 40cm , không nên làm nhỏ hơn

Để tìm hiểu thêm về các kiến thức cầu thang, bạn có thể truy cập : kiến thức cầu thang gỗ để có thêm thông tin tạo ra một sự kết hợp độc đáo cho thiết kế cầu thang của gia đình bạn. Vừa đẹp cả hình thức lẫn nội dung

cau thang nen lam bao nhieu bac 3

Nếu muốn đặt sản xuất thi công cầu thang tại Đà Nẵng đúng phong thủy bạn có thể liên lạc với xưởng làm mộc Tân Cảnh để được làm tại nhà chất lượng và uy tín nhất! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 115 Lê Đình Kỵ, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0935.966.550

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: cauthangdananggiare.com

Bài viết cùng chủ đề

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CẦU THANG ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

Địa chỉ: 115 Lê Đình Kỵ, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại:  0935.966.550

Email:  vantandn201285@gmail.com

Website: cauthangdananggiare.com

Liên hệ nhận báo giá thi công cầu thang Đà Nẵng
Cầu Thang Đà Nẵng chuyên thiết kế, thi công cầu thang, lan can tại Đà Nẵng. Quý khách Liên hệ và kết nối nền tảng online để nhận thêm nhiều ưu đãi
icon zalo
icon zalo
messenger facebook