Cầu thang kính


line 768x195

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

 1. Cầu thang kính là gì ?
 2. Cấu tạo của cầu thang kính
 3. Giá cầu thang kính Đà Nẵng
 4. Phân loại cầu thang kính cường lực
  1. Cầu thang kính dạng lan can u âm sàn
  2. Cầu thang kính cường lực dạng pad inox
  3. Cầu thang kính cường lực dạng trụ thấp
  4. Cầu thang kính cường lực dạng chân trụ cao
  5. Cầu thang kính cong
 5. Những lưu ý cần biết khi khi làm cầu thang kính cường lực
  1. Tránh đầu đụng vào gầm cầu thang
  2. Phân chia bậc thang hợp lý
  3. Lan can cầu thang bằng kính cường lực
 6. Thi công cầu thang kính tại Đà Nẵng
 7. Các câu hỏi thường gặp về cầu thang kính?
  1. Ưu điểm của cầu thang kính cường lực là gì?

  2. Cầu thang kính cường lực có an toàn không ?

  3. Có mấy loại kính làm cầu thang, nên chọn loại kính nào tốt nhất?
  4. CẦU THANG ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

Cầu thang kính là gì ?

Cầu thang kính là loại cầu thang được tạo nên bởi vật liệu chính là kính cường lực cùng các phụ kiện đi kèm. Cầu thang kính vừa sang trọng lại mang xu hướng hiện đại phù hợp với hầu hết không gian kiến trúc hiện đại.

Kính là chất liệu được ưu tiện lựa chọn với xu hướng thiết kế mang phong cách hiện đại hiện nay. Do những đặc tính nổi bật như bền, đẹp, sang trọng, tạo cảm giác rộng rãi cho không gian sử dụng nên cầu thang kính cũng được nhiều người lựa chọn thay thế cho cầu thang gỗ như trước đây.

Cầu thang kính là loại cầu thang được tạo nên bởi vật liệu chính là kính cường lực cùng các phụ kiện đi kèm. Cầu thang kính được thiết kế đa dạng, phù hợp với từng không gian kiến trúc riêng đem lại sự sang trọng cho tổng thể công trình.

Cấu tạo của cầu thang kính

Cầu thang kính Đà Nẵng hiện nay được sử dụng phổ biến với nhiều mẫu mã đa dạng như: cầu thang làm hoàn toàn từ kính; cầu thang kết hợp giữa lan can kính với tay vịn gỗ, tay vịn inox; cầu thang không có tay vịn. Mỗi loại cầu thang kính sẽ được thiết kế khác nhau để đảm bảo độ an toàn cũng như phù hợp với kiến trúc của từng không gian. Cầu thang kính được cấu tạo bởi những bộ phận chính sau:

Phần kính: thông thường chúng ta thường sử dụng kính cường lực với hai loại là kính cường lực và kính dán cường lực.

Phần tay vịn: Chúng ta sử dụng tay vịn gỗ, tay vịn nhựa PVC hoặc tay vịn inox (với 2 kiểu dáng chính là tay vịn tròn và tay vịn vuông). Với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau được thiết kế để phù hợp với từng kiến trúc công trình.

Cấu tạo phần chân trụ: Gồm có các mẫu trụ inox, hợp kim, ốc cách,  trụ cao, trụ lửng

Pat đơn, pat đôi, kẹp kính: dùng để kết nối phần trụ hoặc bê tông vào kính đảm bảo an toàn cho kính không bị rơi ra ngoài.

Giá cầu thang kính Đà Nẵng

STTLoạiĐơn Giá
1 Lan can cầu thang kính pad inox tay vịn gỗ  Từ 900,000VNĐ/md - 1,000,000VNĐ/md
2 Lan can cầu thang kính dưới dạng trụ thấp tay vịn gỗ  Từ 1,000,000VNĐ/md - 1,100,000VNĐ/md
3 Lan can cầu thang kính dưới dạng trụ cao tay vịn gỗ  Từ 1,100,000VNĐ/md - 1,200,000VNĐ/md

 

Phân loại cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính được sử dụng rộng rãi với những không gian khác nhau như công trình nhà ở, khách sạn, tòa nhà, trung tâm mua sắm, tùy theo không gian và mục đích sử dụng của mỗi công trình mà cầu thang kính được thiết kế phù hợp. Cầu thang kính cường lực được phân thành một số loại phổ biến như sau:

Cầu thang kính dạng lan can u âm sàn

Kính được chôn sâu vào bê tông hoặc cầu thang qua rãnh rộng bằng bề dày của kính và sâu từ 6-6,5 cm. Loại cầu thang này giúp tiết kiệm chi phí, nhưng không làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của cầu thang. Vì cầu thang là toàn bộ bằng kính, bạn cũng có thể thêm các phụ kiện sang trọng hơn cho thanh ray trên cùng bằng gỗ.

Cầu thang kính dạng lan can u âm sàn

Cầu thang kính dạng lan can u âm sàn

Đây là phân loại cầu thang kính cường lực đơn giản, đẹp, nhẹ nhàng, thoáng mát và trang nhã. Nó mang lại cảm giác không bị rối mắt hay ngăn cách giữa các thanh dọc và ngang, giúp chúng nhẹ nhàng và trong suốt. Cầu thang kính âm tường rất phù hợp với mọi công trình hiện đại như trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị … Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là yêu cầu sự ăn khớp giữa cấu kiện và lan can cầu thang, yêu cầu độ phẳng của thanh cuộn bê tông trong quá trình thi công.

Cầu thang kính cường lực dạng pad inox

Pad inox gồm 2 loại là pad đơn và pad đôi. Phân loại cầu thang kính cường lực này có cấu tạo là kính bao bọc bên ngoài mối nối, phần liên kết giữa kính và vách được tạo bởi lớp đệm thép không gỉ.

Cầu thang kính cường lực dạng pad inox

Cầu thang kính cường lực dạng pad inox

Cầu thang kính cường lực dạng trụ thấp

Trụ thấp có chiều dài bằng 1/5 – 1/3 chiều cao của kính, chia thành trụ hông và trụ sàn, đối với trụ cầu thang phải chú ý đến độ dày của inox, vì vừa ảnh hưởng đến giá thành vừa ảnh hưởng đến mức độ an toàn. Nên chọn trụ dày sẽ an toàn hơn. Cầu thang kính trụ thấp có đặc điểm là đáy cách sàn 1 khoảng nên sẽ giúp cầu thang của bạn thông thoáng hơn.

Cầu thang kính cường lực dạng trụ thấp

Cầu thang kính cường lực dạng trụ thấp

Cầu thang kính cường lực dạng chân trụ cao

Chiều cao tiêu chuẩn của chân trụ cầu thang kính là 90 cm, kính được gắn vào các trụ cao bằng chân đế inox. Cầu thang kính cao nên có tay vịn ở trên cùng. Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn mẫu trụ cả về chủng loại và chất liệu, hình dáng. Loại cầu thang kính trụ dài này thích hợp sử dụng cho các biệt thự, sân vườn và những căn phòng rộng mét vuông.

Cầu thang kính cường lực dạng chân trụ cao

Cầu thang kính cường lực dạng chân trụ cao

Cầu thang kính cong

Cầu thang kính được thiết kế dạng cong hoặc dạng xoắn giúp tiết kiệm diện tích, giúp ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi và linh hoạt hơn. Cầu thang kính cong dễ dàng đặt ở các vị trí khác nhau và mang nhiều phong cách khác nhau tùy theo thị hiếu. Nhờ thiết kế cong mà cầu thang kính trở thành vật trang trí ấn tượng cho. Cầu thang kính cong được coi là thiết kế hoàn hảo cho các công trình kiến ​​trúc sang trọng.

Cầu thang kính cong Đà Nẵng

Những lưu ý cần biết khi khi làm cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính là bộ phận rất quan trọng của một công trình nhiều tầng, là cầu nối di chuyển lên hay xuống giữa các tầng. Khi thiết kế cầu thang người kỹ sư phải tính các bậc đi cho thuận tiện các bước lên, xuống không bị vấp vướng.

Trong thiết kế cầu thang gia chủ rất quan tâm đến vấn đề phong thủy, cầu thang được tính theo trục sinh-lão-bệnh-tử, cầu thang thường đổ các bậc là 17 bậc, 21 bậc, 25 bậc. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi xây dựng cầu thang bằng kính cường lực:

Tránh đầu đụng vào gầm cầu thang

Thông thường chúng ta có thể thiết kế lan can bằng kính cường lực, bậc cầu thang bằng đá hoa cương hoặc lắp luôn bằng kính cường lực. Tuy nhiên, nếu thiết kế bậc cầu thang bằng kính cường lực rất dễ tạo cảm giác như bạn đụng đầu vào gầm cầu thang vậy, hoặc bạn cũng rất dễ va chạm vào thanh chắn cầu thang. Vì vậy, nếu dùng gầm thì bạn nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc nếu không sẽ rất thấp dễ bị đụng đầu.

Phân chia bậc thang hợp lý

Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực thì việc chia bậc cầu thang có phần khó khăn hơn, nếu thực hiện sai kỹ thuật rất dễ làm sai lệch so với bản vẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Theo kinh nghiệm thì chiều cao lý tưởng giữa các bậc cầu thang là 15cm, bề rộng khoảng 30cm. Bạn có thể thiết kế cầu thang bằng kính cường lực kiểu xoắn ốc sẽ giúp tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, lại vừa làm tăng vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà bạn.
lưu ý khi thiết kế cầu thang kính Đà Nẵng

Phân chia bậc thang hợp lý đảm bảo an và phong thủy cho gia chủ

Lan can cầu thang bằng kính cường lực

Lan can kính cường lực cho cầu thang thường được thiết kế theo tiêu chuẩn trong xây dựng, nhưng trong những trường hợp cầu thang hẹp thì bạn phải biến tấu sao cho phù hợp trạng thái của nhà và cầu thang. Khi sử dụng lan can kính bạn lưu ý các cạnh của kính không nên đặt ở những vị trí dễ va đập, vì nếu thường xuyên va đập sẽ làm rạn nứt kính.

   

Thi công cầu thang kính tại Đà Nẵng

Hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cầu thang kính. Cầu Thang Đà Nẵng là một trong những đơn vị uy tín đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ tại Đà Nẵng và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Một số lý do bạn nên chọn Cầu Thang Đà Nẵng là đơn vị thi công cầu thang kính cho công trình:

- Là đơn vị thi công chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế - thi công cầu thang kính

- Đảm bảo thi công đúng tiến độ, quy trình theo cam kết ban đầu.

- Nhiều mẫu mã cầu thang kính cho khách hàng lựa chọn.

- Đảm bảo cầu thang kính thi công xong chất lượng an toàn tuyệt đối, thẩm mỹ cao.

- Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, khéo léo.

- Bảo hành cầu thang sau thi công từ 2 -10 năm.

Gọi ngay 0935.966.550  - Dịch vụ thiết kế thi công cầu thang kính Đà Nẵng để được tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí!

Cầu thang Đà Nẵng chuyên tư vấn, gia công và thiết kế các loại cầu thang ở Đà Nẵng. 

Các câu hỏi thường gặp về cầu thang kính?

 

Ưu điểm của cầu thang kính cường lực là gì?

Cầu thang kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội so với một số loại cầu thang truyền thống khác nên hiện nay được sử dụng khá phổ biến.

Cực kỳ bền, các sản phẩm này sẽ không bị vỡ khi va đập hoặc bị tác động lực mạnh, và được hưởng tất cả các lợi ích của vật liệu kính cường lực như khả năng chịu nhiệt, chịu lực, độ bền cao mà không cần chi phí bảo trì.

Khả năng chịu sự thay đổi nhiệt độ nhanh gấp 3-4 lần kính thông thường, các chuyên gia cho rằng, loại kính này có thể thay đổi nhiệt độ đột ngột lên đến 150 độ C mà không lo bị vỡ.

Ưu điểm của cầu thang kính cường lực là khả năng chịu nhiệt tuyệt vời, chúng không bị biến dạng ở nhiệt độ lên đến 295 độ C.
Phòng khách gia đình sẽ mang vẻ đẹp trẻ trung, trang nhã nên cầu thang kính cường lực sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng có diện tích hạn chế.

Sử dụng cầu thang kính cường lực hiện đại, sang trọng mang đến cho gia chủ một không gian gia đình có tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Ưu điểm của cầu thang kính cường lực là hỗ trợ phản xạ ánh sáng một cách tự nhiên giúp khu vực cầu thang trở nên nhẹ nhàng và thông thoáng hơn. Tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Với nhiều gam màu đặc trưng nhưng đa số đều giúp căn phòng toát lên được sự sang trọng và trang trí cho không gian gia đình thêm tinh tế.

Giá cả hợp lý, không phức tạp và tốn kém tiền bảo trì ngay cả khi nó được sử dụng trong thời gian dài, cho phép khách hàng tiết kiệm hơn nhiều so với cầu thang làm bằng các yếu tố truyền thống.


Cầu thang kính cường lực có an toàn không ?

Đối với những người đang và sẽ sử dụng lắp đặt cầu thang kính rất quan tâm đến độ an toàn của loại cầu thang này.  Bởi có rất nhiều các chất liệu khác như gỗ, inox, nhôm v..v. Những năm gần đây cầu thang kính được sử dụng rất phổ biến, bởi sự hiện đại, sang trọng mà nó mang lại. 

- Là chất liệu chịu lực tốt, có độ bền cao. Không bị vỡ khi va đập. Với các trường hợp lực tác động đập quá lớn. Kính cũng sẽ bị vỡ nhưng vỡ thành những vụn nhỏ, không mảnh sắc, không gây thương tích nguy hiểm.

- Kính cường lực cũng chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng theo thời gian như là chất liệu gỗ. Có khả năng chịu nhiệt lên đến 295 độ C.

- Khả năng chịu được sự thay đổi về nhiệt độ tốt. Theo nghiên cứu kính cường lực có khả năng chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột lên đến 150 độ C.

Vì thế nên, cầu thang kính là chất liệu rất an toàn để các bạn có thể lựa chọn sử dụng.


Có mấy loại kính làm cầu thang, nên chọn loại kính nào tốt nhất?

Kính cường lực có 2 loại :

Kính cường lực không có dán an toàn: Thông thường 90% khách hàng chọn loại này vì giá chuẩn, vẫn đảm bảo đầy đủ kết cấu chuẩn của kính cường lực, chỉ là trong trường hợp xấu bị vỡ thì nó sẽ tan thành các mảnh vụn.

Kính cường lực có dán an toàn : Khi vỡ nó sẽ không tung ra, vẫn giữ được tại nơi bị vỡ, tương tự như kính của ô tô. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn loại không có dán an toàn khá nhiều.

Như vậy có 2 loại kính cường lực, tuy vào khả năng kinh tế và lựa chọn loại kính cho phù hợp. Và đừng quên nếu bạn có nhu cầu thi công cầu thang kính tại Đà Nẵng hãy liên hệ Cầu Thang Đà Nẵng Tân Cảnh để được tư vấn và chọn những phương án hợp lý nhất cho công trình của bạn!

 

CẦU THANG ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

 115 Lê Đình Kỵ, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 0935.966.550

 Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 cauthangdananggiare.net

icon zalo
icon zalo
messenger facebook