Cầu thang gỗ


Show:
Phân loại:

line 768x195

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

 1. Cầu thang gỗ là gì?
 2. Cầu thang gỗ có những bộ phận nào?
  1. Tay vịn cầu thang gỗ Đà Nẵng
  2. Con tiện cầu thang
  3. Mặt bậc cầu thang
  4. Trụ cái cầu thang
  5. Lan can cầu thang
 3. Báo giá cầu thang gỗ tại đà nẵng
 4. Đơn vị thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng
 5. 20 + mẫu cầu thang gỗ đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay tại Đà Nẵng
 6. Các câu hỏi thường gặp khi thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng
  1. Cầu thang gỗ được làm từ những loại gỗ nào?
   1. Cầu thang gỗ tự nhiên
   2. Cầu thang gỗ công nghiệp
  2. Nên lựa chọn loại gỗ nào để làm cầu thang gỗ?

Cầu thang gỗ là gì?

Cầu thang gỗ là cầu thang được làm hoàn toàn bằng gỗ bao gồm: Mặt bậc, cổ bậc, có thể là khung bằng gỗ, tay vịn gỗ, lan can song tiện gỗ… Cầu thang gỗ là loại cầu thang truyền thống được rất nhiều người ưa chuộng, với những ưu điểm và thẩm mỹ riêng được tạo ra từ gỗ.  Tại Đà Nẵng, nhiều công trình vẫn được khách hàng lựa chọn sử dụng cầu thang gỗ. Cầu thang gỗ có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, tùy theo nhu cầu, kinh phí , mục đích sử dụng của từng công trình. 

Cầu thang gỗ có những bộ phận nào?

Cầu thang là bộ phận rất quan trọng trong công trình, là cầu nối giúp con người di chuyển lên xuống giữa các từng của công trình. Ngoài chức năng là cầu nối di chuyển thì cầu thang một chi tiết nội thất quan trọng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Vậy cầu thang gỗ được tạo nên từ những bộ phận nào? 

Tay vịn cầu thang gỗ Đà Nẵng

Tay vịn có thể được coi là bộ phận quan trọng cấu thành một mẫu cầu thang gỗ hoàn chỉnh, là điểm nhấn tạo sự chú ý đầu tiên với bất kỳ ai. Tay vịn được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng theo cấu trúc của mỗi dạng cầu thang từ đơn giản để phức tạp.

Cầu thang gỗ Đà Nẵng

Con tiện cầu thang

Con tiện cầu thang là bộ phận nhỏ nhưng đóng vai trò quan trong để tạo nên mẫu cầu thang hoàn chỉnh, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đẹp bảo được sự chắc chắc và bền đẹp của cầu thang gỗ. Con tiện cầu thang gỗ có tác dụng nâng đỡ lan can, vế thang được gắn liền với tay viện cầu thang.

Con tiện cầu thang Đà Nẵng

Mặt bậc cầu thang

Mặt bậc cầu thang gỗ được làm từ chất liệu gỗ, theo tiêu chuẩn độ dày từ 28-30mm, cổ bậc 15-16mm, khổ bậc <=95cm. Mặt bậc cầu thang gỗ tạo ra vẻ đẹp chắc chắn, ấn tượng riêng, mỗi khi bước trên từng bậc cầu thang, bạn sẽ luôn có cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

Mặt bậc cầu thang

Trụ cái cầu thang

Trụ cái cầu thang là bộ phận quan trọng của cầu thang gỗ, đa dạng kiểu dáng, kích thước và tương ứng với từng loại cầu thang sẽ thích hợp với từng dạng trụ cái riêng. Tùy theo hình dáng cầu thang là uốn cong, xoáy, thẳng hay hình chữ U, chữ L mà trụ cái cầu thang sẽ được thiết kế sao cho phù hợp, giúp tạo sự chắc chắn và tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang. Có thể nói, trụ cái là bộ phận quan trọng của cầu thang và mẫu cầu thang phụ thuộc rất lớn vào trụ cái cầu thang gỗ.

Trụ cái cầu thang Đà Nẵng

 

Lan can cầu thang

Là 1 trong những thành phần quan trọng nhất của cầu thang gỗ, là điểm nhấn độc đáo và ấn tượng cho các mẫu cầu thang. Ngoài tác dụng chính là che chắn, bảo vệ sự an toàn khi đi lại trên cầu thang, tay vịn còn kết hợp với các phụ kiện khác để tăng thêm sự duyên dáng, tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà của bạn.

Lan can cầu thang Đà Nẵng

Báo giá cầu thang gỗ tại đà nẵng

Bảng giá Tay vịn + song tiện cầu thang gỗ

Quy cách: Tay vịn cong nhân hệ số 1.5 cầu thang kích thước 6 x 7 cm. Con tiện cao 75 – 80 cm
STTLoại gỗĐơn Giá
1 Cầu thang gỗ chò  Từ 900,000VNĐ/md - 1,000,000VNĐ/md
2 Cầu thang gỗ lim Nam Phi  Từ 1,200,000VNĐ/md - 1,400,000VNĐ/md
3 Cầu thang gỗ lim Lào  Từ 1,500,000VNĐ/md - 1,700,000VNĐ/md
4 Cầu thang gỗ hương, gõ Nam Phi  Từ 1,700,000VNĐ/md - 2,000,000VNĐ/md
5 Cầu thang gỗ sồi  Từ 900,000VNĐ/md - 1,000,000VNĐ/md

 

Bảng giá mặt bậc, cổ bậc cầu thang gỗ. (Khổ rộng <=95 cm)

Quy cách: Mặt bậc cầu thang dày 28-30mm, cổ bậc 15 -16 mm. Khổ bậc <= 95 cm.
STTLoại gỗĐơn Giá
1 Gỗ Lim Lào  Ốp bậc lim Lào : 3000.000 đ/m. Cổ bậc 1.800.000 đ/m
2 Gỗ Hương  Ốp bậc gỗ hương: 2.800.000 đ/m. Cổ bậc 1.800.000 đ/m
3 Gỗ Nam Phi  Ốp bậc gỗ Nam Phi : 2.800.000 đ/m. Cổ bậc 1.800.000 đ/m
4 Gỗ Lim Nam Phi Ốp bậc lim Nam Phi: 2.300.000 đ/m. Cổ bậc 1,700.000đ/m
5 Gỗ dổi Nam Phi Ốp bậc gỗ dổi Nam Phi: 2.000.000 đ/m. Cổ bậc 1.200.000 đ/m
6 Gỗ dâu Nam Phi Ốp bậc gỗ dâu Nam Phi:2.000.000 đ/m. Cổ bậc 1.300.000 đ/m

 

Lưu ý: Đây là bảng báo giá cơ bản của dịch vụ thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng để quý khách tham khảo, để dự toán chi phí chính xác nhất theo từng công trình quý khách vui lòng liên hệ Cầu Thang Đà Nẵng - Hotline: 0935 966 550 để được tư vấn, khảo sát báo giá Miễn Phí!

Đơn vị thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng

Hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cầu thang gỗ. Cầu Thang Đà Nẵng là một trong những đơn vị uy tín đã thi công hàng trăm mẫu cầu thang gỗ cho các công trình lớn nhỏ tại Đà Nẵng và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Một số lý do bạn nên chọn Cầu Thang Đà Nẵng là đơn vị thi công cầu thang gỗ cho công trình:

- Là đơn vị thi công chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế - thi công cầu thang gỗ

- Đảm bảo thi công đúng tiến độ, quy trình theo cam kết ban đầu.

- Nhiều mẫu mã cầu thang kính cho khách hàng lựa chọn.

- Đảm bảo cầu thang gỗ thi công xong chất lượng an toàn tuyệt đối, thẩm mỹ cao.

- Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, khéo léo.

- Bảo hành cầu thang sau thi công từ 2 -10 năm.

Gọi ngay 0935.966.550  - Dịch vụ thiết kế thi công cầu thang gỗ Đà Nẵng để được tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí!

20 + mẫu cầu thang gỗ đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay tại Đà Nẵng

 thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng

Thiết kế, thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng

mẫu cầu thang gỗ đẹp

Mẫu cầu thang gỗ đẹp tại Đà Nẵng

Mẫu cầu thang gỗ đẹp Đà Nẵng

 

mẫu cầu thang gỗ đẹp

mẫu cầu thang gỗ hiện đại

cầu thang gỗ đẹp nhà phố

mẫu cầu thang gỗ dành cho biệt thự cổ điển

mẫu cầu thang gỗ đẹp 2023 

Các câu hỏi thường gặp khi thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng

Cầu thang gỗ là loại cầu thang truyền thống được sử dụng từ lâu đời, ngày nay ngoài gỗ cầu thang còn được làm từ các loại chất liệu khác như inox, nhựa PVC, kính cường lực. Tuy nhiên, cầu thang gỗ vẫn được nhiều gia đình lựa chọn để bài trí trong phần nội thất của ngôi nhà mình. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình thiết kế - thi công cầu thang gỗ mà Cầu Thang Gỗ Đà Nẵng chia sẻ để quý khách hàng có thể tham khảo!

Cầu thang gỗ được làm từ những loại gỗ nào?

Để chọn loại gỗ làm cầu thang thì trước hết đó phải là dòng gỗ rất cứng chắc, độ bền cao vì phải chịu lực đi lên đi xuống rất nhiều của người sử dụng. Gỗ phải ít bị cong vênh, co ngót thì mới thi công được chắc chắn và phải có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt cao để đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng. Đây là những điều kiện tiêu chuẩn quan trọng để làm cầu thang gỗ, đặc biệt là chọn loại gỗ để làm mặt bậc. Ngoài ra còn phải xem xét các đặc điểm như vân gỗ, màu gỗ có phù hợp với tổng thể thiết kế nội thất của ngôi nhà không,.

Hiện nay trên thị trường cầu thang được làm từ 2 loại gỗ: Gỗ tự nhiênGỗ công nghiệp

Cầu thang gỗ tự nhiên

Cầu thang gỗ tự nhiên hiện nay được sử dụng từ những loại gỗ cứng, chịu lực tốt, chống ma sát, mài mòn,… Bằng những kĩ thuật tiên tiến kết hợp công nghệ máy móc hiện đại sau hàng loạt các quy trình tẩm sấy chuyên nghiệp cũng như sơn hoàn thiện tạo ra những mẫu cầu thang gỗ tự nhiên đẹp với nhiều mẫu mã đa dạng.

Do sử dụng từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, cầu thang gỗ tự nhiên có nét đẹp rất tự nhiên, có kết cấu đồng chất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Ngoài ra, chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxy hoá, gỗ tự nhiên là gỗ có tuổi thọ cao không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô ráo.

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao như hiện nay, việc sử dụng mặt bậc cầu thang gỗ tự nhiên sẽ là giải pháp kinh tế lâu dài, cũng như đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà.

Cầu thang gỗ tự nhiên Đà Nẵng

Cầu thang gỗ tự nhiên trong kiến trúc nhà ở

Ưu điểm của cầu thang gỗ tự nhiên

 • Chống cong vênh, chống nứt, xước bề mặt dưới tác động của môi trường;
 • Chống mối mọt, mục ải;
 • Chống nước, chịu được khí hậu thời tiết khắc nghiệt ngoài trời;
 • Giữ được màu sắc, hình dạng ổn định theo thời gian;
 • Thân thiện với môi trường, không có các tác nhân gây hại tới sức khỏe con người.

Cầu thang gỗ công nghiệp

Nói đến gỗ công nghiệp hầu hết mọi người chỉ biết đến sàn gỗ, tủ giường, kệ tivi, bàn học…không ai nghĩ tới cầu thang gỗ công nghiệp. Ván gỗ công nghiệp rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã, do đó lựa chọn ván gỗ công nghiệp làm cầu thang ngày nay đang là một phong cách mới lạ.

Sàn gỗ công nghiệp có lợi thế rất lớn vì độ cứng và chống xước hết sức tuyệt vời. Màu sắc vân gỗ đa dạng hàng chục mẫu mã. Tính thân thận với con người qua nồng độ khí thải nằm trong ngưỡng cho phép.

Gỗ công nghiệp MDF
Gỗ MDF được sản xuất từ gỗ tự nhiên nghiền mịn, sau đó trộn đều với keo chuyên dụng rồi ép thành tấm. Loại gỗ này không bị nứt gãy, bề mặt mềm mịn, ít bị mối mọt hay co ngót cong vênh. Tuy nhiên, khả năng chịu nước kém, độ dẻo dai không cao. Do đó, nó chỉ phù hợp làm gia công đồ nội thất chứ không thích hợp lát cầu thang.

Gỗ công nghiệp MFC
Gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp làm từ các loại gỗ ngắn ngày như bạch đàn. Gỗ sẽ được nghiền vụn rồi trộn đều với keo chuyên dụng. Sau đó ép thành tấm ở nhiệt độ cao rồi phù Melamine. Đặc điểm của gỗ MFC là chịu nhiệt tốt, khả năng chống mài mòn cao nhưng có thể bị phồng rộp khi gặp nước. Vì thế, MFC thường dùng làm bàn, tủ, kệ trang trí,… Nó cũng không thích hợp làm cầu thang.

Gỗ công nghiệp HDF
Gỗ công nghiệp HDF là loại vật liệu có cấu tạo tương tự MDF nhưng được cải tiến một số tính năng. HDF có thể cách âm, chống nhiệt và đa dạng hơn màu sơn, mẫu mã. Loại gỗ này có độ bền cao, bề mặt nhẵn, trơn, bóng. Đặc biệt chỉ số chống ẩm nước cao. Do đó, loại gỗ này có thể dùng để lát cầu thang. Nếu thi công đúng kỹ thuật, tuổi thọ của cầu thang gỗ công nghiệp này có thể kéo dài trên 15 năm.

Ưu điểm của cầu thang gỗ công nghiệp

Cầu thang gỗ công nghiệp vừa tiết kiệm chi phí mà ngôi nhà bạn vẫn đẹp và hoàn hảo. Với màu sắc phong phú, cốt gỗ bền chắc mặt bậc công nghiệp đang được nhiều người sử dụng nhất. Mặt bậc được phủ Melamine vân gỗ, đường nét giống như gỗ tự nhiên, cốt gỗ bền vững không bị cong vênh, co ngót.

Bên cạnh đó bề mặt gỗ còn được xử lý để hạn chế mài mòn, không bị bay màu trong quá trình sử dụng. So với cầu thang gỗ tự nhiên thì cầu thang gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn rất nhiều. Thi công đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi….

Có thể nói rằng, ngày nay xã hội phát triển nhu cầu cuộc sống của con người cũng phát triển theo. Cái đẹp đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Đây cũng chính là vấn đề trăn trở của nhiều người.

Nên lựa chọn loại gỗ nào để làm cầu thang gỗ?

Tất cả các loại gỗ tự nhiên trên đều dùng làm cầu thang gỗ rất tốt. Nhưng mỗi loại lại có những đặc tính riêng biệt và giá thành khá chênh lệch. Để chọn gỗ làm cầu thang thì bắt buộc đó phải là một loại gỗ cứng.  Phải chịu lực cao và độ bền tốt vì trong toàn bộ công trình nhà. cầu thang gỗ là bộ phận phải thường xuyên chịu lực do đi lại các thành viên trong gia đình. Yếu tố cong vênh, co ngót cũng phải được tính toán mới sử dụng lâu dài được bởi cầu thang gỗ không phải là bộ phận dễ dàng sửa chữa, thay thế.

Các loại gỗ tự nhiên thuộc loại Gỗ Cứng hơn cả có thể kể đến là: gỗ Lim Lào, gỗ Lim Nam Phi, gỗ Căm Xe, gỗ Pơ Mu, gỗ Hương, gỗ Dổi, gỗ óc chó,.. Tuy nhiên do sự khai thác quá đà dẫn đến nguồn gỗ ngày càng khan hiếm. giá thành các loại gỗ làm cầu thang cũng độn lên rất cao. Duy chỉ có cầu thang gỗ Lim Nam Phi thuộc loại gỗ cứng được trồng tại Nam Phi có nguồn cung ổn định, nên giá thành ở mức phải chăng. Đây cũng là loại gỗ được rất nhiều khách hàng lựa chọn, cũng như các bên làm cầu thang gỗ có thể đáp ứng tốt nhất về chất lượng.

Trên thị trường hiện nay phân chia làm 2 loại gỗ chính là gỗ cứng và gỗ mềm. Dựa trên những tiêu chí ở trên thì những loại gỗ có thể đáp ứng nhu cầu và sử dụng làm tay vịn cầu thang gỗ là: gỗ Lim Nam Phi, gỗ Lim Lào, gỗ căm xe, gỗ dổi, gỗ căm xe, gỗ óc chó, gỗ Hương…

Đặc điểm chung của các loại gỗ được sử dụng làm tay vịn cầu thang gỗ là có độ bền tốt, chất gỗ cứng, có khả năng chịu lực cao thì mới có thể sử dụng lâu dài. Bởi vì bộ phận tay vịn cầu thang là nơi thường xuyên phải chịu lực, dùng thường xuyên. Ngoài những tiêu chí trên, thì chất gỗ cũng phải có khả năng chống co ngót, cong vênh mới có thể sử dụng được lâu dài.

Trên thị trường hiện nay phân chia làm 2 loại gỗ chính là gỗ cứng và gỗ mềm. Dựa trên những tiêu chí ở trên thì những loại gỗ có thể đáp ứng nhu cầu và sử dụng làm tay vịn cầu thang gỗ là: gỗ Lim Nam Phi, gỗ Lim Lào, gỗ căm xe, gỗ dổi, gỗ căm xe, gỗ óc chó, gỗ Hương…

Nếu bạn có nhu cầu thi công cầu thang gỗ tại Đà Nẵng hãy liên hệ ngay cho đội ngũ Cầu thang Đà Nẵng để được tư vấn và thi công những mẫu cầu thang gỗ đẹp và sang trọng nhất!

 

CẦU THANG ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

 115 Lê Đình Kỵ, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 0935.966.550

 Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 cauthangdananggiare.net

icon zalo
icon zalo
messenger facebook